Vì sao khi ra trường không xin được việc

Xin việc làm sau khi ra trường là một vấn đề nan giải của các bạn sinh viên. Có nhiều lý do đã dẫn đến các bạn sinh viên sau khi ra trường đã không xin được việc làm. Có thể là do các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm hoặc do các bạn tự đánh mất điểm của mình trong mắt nhà tuyển dụng.

lý do sinh viên thất nghiệp

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ đưa ra phân tích của một số lý do dẫn đến các bạn sinh viên không xin được việc làm sau khi ra trường.

1. Đợi sự giúp đỡ từ bố mẹ.

Một số bạn đợi vào mối quan hệ của bố mẹ hay người thân để bố mẹ có thể tác động đến nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng có thể nhận vào làm. Khi đó các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không cao, bạn chưa trưởng thành đang còn phải dựa dẫm vào bố mẹ, chính vì thế bạn không hề chuyên nghiệp.

2. Không biết tìm việc làm từ mối quan hệ của mình

Nhiều khi, bạn không nghĩ tới tìm việc làm từ những người bạn của mình. Có thể nơi người quen của bạn đang làm đang có nhu cầu tuyển dụng hay người quen của bạn biết chỗ nào đang tuyển dụng và hợp với bạn. Bạn hãy ngồi lại và liệt kê ra những cái tên trong mối quan hệ của bạn và liên hệ xem họ có biết công ty nào đang tuyển dụng không? Sau đó bạn hãy sử dụng những thông tin mà bạn tìm được để đi xin việc.

3. Trả lời điện thoại chưa hợp lý

Nhiều bạn sinh viên khi được các nhà tuyển dụng gọi để hẹn lịch phỏng vấn, các bạn thậm chí còn sử dụng tiếng địa phương hay tiếng lóng khi nói chuyện với họ. Hay khi bạn đang ở ngoài, bạn đang đi trên đường hay ở những chỗ đông người thì bạn lại không biết cách xin lỗi và hẹn gọi lại vào thời gian khác. Ngoài ra, khi bạn nói chuyện với nhà tuyển dụng thì bạn nên có thái độ bình tĩnh, lịch sự và nói tiếng phổ thông, giao tiếp lịch sự.

 

Xem thêm: Khóa học nghiệp vụ sư phạm, khóa đào tạo kế toán trưởng, những món ăn ngon nóng hổi, đào tạo nấu ăn, nghiệp vụ văn thư lưu trữ, đào tạo an toàn lao động…

Bài viết liên quan