Quy định và kế hoạch thi tốt nghiệp THPT 2016

1. Lịch thi THPT quốc gia năm 2016

Ngày 18/2, Bộ GD & ĐT đã ban hành quy chế sửa đổi quy định tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2016, theo đó sẽ tiếp tục tổ chức kì thi THPT quốc gia và sử dụng kết quả tốt nghiệp để xét tốt nghiệp và xét tuyển CĐ-ĐH, lịch thi là ngày 1,2,3,4 tháng 7/2016.

Lịch thi THPT năm 2016

Các quy định về hướng ra đề thi và môn thi vẫn giữ ổn định như năm ngoái.

Thí sinh sẽ thi 8 môn: Toán, Văn, Sử, Địa, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại Ngữ. Môn Văn, Toán, Sử, Địa thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 180 phút. Môn: Lý, Hóa, Sinh thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút. Ngoại ngữ sẽ thi viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

2. Thí sinh sẽ thi tại tỉnh của mình

Bộ GD&ĐT quyết định ở mỗi tỉnh, thành phố sẽ có ít nhất 2 cụm thi, một cụm do trường ĐH chủ trì và 1 cụm do sở GD&ĐT chủ trì. Cụm do sở GD làm chủ trì sẽ dành cho thí sinh không sử dụng kết quả chung để xét tuyển ĐH-CĐ. Những thành phố lớn có thể sẽ tôt chức nhiều cụm thi do trường đại học chủ trì.

3. Thí sinh xét tuyển gồm xét đợt 1 và đợt bổ sung

Theo phương án mới năm 2016, thí sinh sẽ không được rút hồ sơ xét tuyển. Sẽ có 2 đợt xét tuyển:

+ Đợt 1: bắt đầu từ 1/8, thời gian đăng ký xét tuyển là 12 ngày, mối thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa là 2 trường, mỗi trường được tối đa 2  ngành đào tạo.

+ Đợt kế tiếp: thời gian là 10 ngày, mỗi thí sinh được xét tối đa 3 trường, mỗi trường 2 ngành. Thí sinh không được rút hồ sơ sau khi đã nộp.

4. Chỉ được cấp 1 phiếu báo kết quả thi

Năm nay thí sinh chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi và một mã kế quả để xét tuyển. Vì thế thí sinh chỉ cần ghi mã vào tờ đăng ký xét tuyển chứ không cần phải nộp bản chính

 

Xem thêm: Làm gì để trở thành một lễ tân chuyên nghiệp, khóa học nghiệp vụ sư phạm, khóa học nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân, đào tạo kế toán trưởng..

Bài viết liên quan