Những yếu tố để bạn trở thành kế toán trưởng

NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ BẠN TRỞ THÀNH KẾ TOÁN TRƯỞNG

Kế toán trưởng là người có vị trí cao nhất trong bộ phận kế toán, chính vì thế để trở thành một kế toán trưởng thì bạn cần phải có năng lực chuyên môn, khả năng tư duy, cẩn thận, trung thực, am hiểu pháp luật. Để trở thành kế toán trưởng giỏi thì bạn phải không ngừng rèn luyện bản thân, học hỏi kinh nghiệm, nắm vững luật, chuẩn mực, chế độ kế toán…. Bài viết này xin chia sẻ một số kỹ năng cần thiết và là điều kiện không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành kế toán trưởng.

đào tạo kế toán trưởng

kế toán trưởng

1. Năng lực chuyên môn

Vị trí kế toán trưởng là vị trí khá cao trong doanh nghiệp vì thế để được làm ở vị trí này thì bạn cần phải có chuyên môn cao thể hiện ở điểm đầu tiên đó là tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng đại học, sau đó là chứng chỉ khóa đào tạo kế toán trưởng. Tấm bằng thể hiện cho quá trình học tập tích lũy kiến thức và kinh nghiệp của bạn. Thời gian bạn được làm việc ở các doanh nghiệp tích lũy được những kinh nghiệm nào, bạn học được những kiến thức và kỹ năng nào.

2. Khả năng tư duy tốt

Để trở thành một kế toán trưởng thì bạn cần phải có khả năng tư duy tốt, nhất là tư duy toán học, tư duy về logic, bởi đặc thù nghề nghiệp này luôn phải tiếp xúc với những số liệu và bảng biểu, những công thức tính toán.

3. Kỹ năng mềm

Thành thạo máy tính và tiếng Anh là những yếu tố không thể thiếu của người kế toán trưởng. Hầu như ngày nay ngành nào cũng ưu tiên tuyển dụng những người có cả 2 kỹ năng này. Kế toán thường phải tiếp xúc với những con số chính vì thế thành thạo Excel và biết sử dụng phần mềm kế toán giúp bạn xử lý những con số nhanh hơn. Biết tiếng Anh giúp bạn đọc tài liệu, viết báo cáo tài chính và điều quan trọng là bạn có thể giao tiếp với các đối tác nước ngoài.

4. Am hiểu pháp luật

Công việc kế toán liên quan trực tiếp đến tiền bạc vì thế có rất nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật. Bạn cần phải tuân thủ pháp luật, nắm rõ và vận dụng tốt Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại, luật về thuế, lao động, bảo hiểm, chứng khoán,..

5. Cẩn thận, trung thực

Vì công việc của kế toán liên quan đến con số, tiền bạc nên chỉ cần một sai sót nhỏ cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến DN, vì vậy khi làm kế toán bạn phải luôn “cẩn thận, cẩn thận”. Hậu quả của việc bất cẩn còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của việc cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng

6. Khả năng giao tiếp, ứng xử khéo léo

Có được khả năng này bạn sẽ hòa đồng với đồng nghiệp trong Doanh nghiệp, tạo thiện cảm, tăng khả năng thuyết phục, đàm phán với đối tác. Kỹ năng này giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Xem thêm: Khóa đào tạo kế toán tổng hợp, Khóa nghiệp vụ sư phạm,Những món kem ngon nhất Hà Nội..

Liên hệ: Ms Nhung: 0982 7878 40 – Ms Tuyết: 0964 8686 40 

Bài viết liên quan