Món ăn ngon để lấy điểm trong ngày 8-3

Mùng 8-3 sẽ là dịp các ông bố hay những người con thể hiện tình cảm của mình đối với người phụ nữ mà mình yêu quý. Có nhiều cách để thể hình tình cảm với người phụ nữ của mình như: Tặng quà, đi chơi hay đơn giản chỉ là những câu chúc,..Một cách thể hiện tình cảm được tất cả các chị em thích cánh mày râu làm đó là cánh mày râu sẽ vào bếp và thể hiện trình độ nấu nướng của mình, các chị em phụ nữ sẽ là ban giám khảo. Các chị em sẽ rất hạnh phúc khi được người chồng, người con của mình và bếp và nấu những món ăn ngon.

Để đấng mày râu có thể lấy điểm của chị em trong ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá diêu hồng hấp xì dầu, rất ngon mà lại đơn giản, mùi vị của cá và gia vị thơm ngon mà lại không béo. Chắc chắn chị em sẽ tắm tắc khen ngon mà mê luôn tài nấu nướng của bạn.

Cá diêu hồng hấp xì dầu

 

Nguyên liệu:

– Cá diêu hồng loại trên 1kg
– Hành lá, gừng, thì là
– Gia vị: hạt tiêu, xì dầu, dầu ăn, bột canh,..

Các bước thực hiện:

– Cá các bạn đem rửa thật sạch, mổ bụng các và rửa sạch màng đen trong bụng cá cho cá hết tanh. Ướp cá với một ít rượu, cho thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa tiêu.

– Ướp cá khoảng 15p cho các thấm gia vị, tiếp theo bạn cho cá vào nồi hấp khoảng 10p. Khi đó cá đã gần chín, bạn rưới xì dầu và dầu ăn lên bề mặt cá và hấp thêm 5p nữa. Tiếp theo cho gừng và ớt thái sợ, thì là vào. Hấp thêm 2p nữa là món cá hấp xì dầu của chúng ta đã xong.

Yêu cầu: Thịt cá phải mềm và thêm, ngon, dễ ăn. Không béo nên rất phù hợp với chị em sợ béo.

Chúc các bạn thực hiện thành công và lấy được điểm từ người phụ nữ của mình!

 

Xem thêm: khóa đào tạo nấu ăn, món ăn ngon nóng hổi trong ngày lạnh, nghiệp vụ sư phạm,…

Bài viết liên quan