Khóa học xoa bóp bấm huyệt - Vật lý trị liệu Khóa học xoa bóp bấm huyệt - Vật lý trị liệu

Massage bấm huyệt theo phương pháp vật lý trị liệu cổ truyền

Massage bấm huyệt là gì?

Massage là hình thức chăm sóc sức khỏe từ rất lâu đời, đây là phương pháp sử dụng kết hợp nhiều động tác của tay như xoa bóp, day ấn, đấm, băm chặt, bấm huyệt…

Bấm huyệt là một kỹ thuật điều trị của Y học cổ truyền, là phương pháp dùng tay để tác động lên huyệt đạo mang lại hiệu quả điều trị rất cao.

Massage bấm huyệt hiểu đơn giản là sự kết hợp của các động tác massage và bấm huyệt là chủ yếu, nhằm tác động trực tiếp lên các vùng bị đau mỏi, tổn thương, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe của con người.


Massage bấm huyệt là dùng các động tác của tay tác động lên những vùng huyệt đạo

Với hình thức massage bấm huyệt thì kỹ thuật của bấm huyệt là dùng đầu ngón tay cái, gốc bàn tay, mô ngón tay cái, mô ngón út bấm vào chỗ đau hoặc các vị trí huyệt đạo. Tác động chính là sức qua da vào cơ, xương hoặc vào huyệt. Massage bấm huyệt tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh, da giúp đả thông các mạch máu giúp chữa các bệnh về huyết áp và cải thiện làn da…

Massage bấm huyệt có tác dụng gì?

Động tác massage xoa bóp kết hợp với bấm huyệt mang lại những tác dụng vô cùng vượt trội cho con người:

Massage bấm huyệt giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá.

Thực hiện massage bấm huyệt điều độ giúp tăng dinh dưỡng, tăng cường bảo vệ và làm đẹp da: Xoa bóp bấm huyệt trên toàn cơ thể còn có nhiều tác dụng khác góp phần phục hồi sức khỏe, bảo vệ làn da giúp làn da bạn trở nên khỏe mạnh. Nhờ sự tiếp xúc trực tiếp của các ngón tay lên bề mặt da, khiến da được xoa bóp nhẹ nhàng, tăng tính đàn hồi giúp da trở nên mềm mịn.

Massage bấm huyệt còn có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau quanh khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài, người bị đau đầu, mệt mỏi… nhiều bệnh do tổn thương của các cơ quan: hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục… Không chỉ vậy, massage bấm huyệt còn làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, làm giãn cơ, làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ, góp phần chống viêm, giảm phù nề.

Vì massage tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh nên massage bấm huyệt cón có khả năng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung…

Khóa học Massage bấm huyệt

Đối tượng của khóa học Kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt – vật lý trị trị liệu:

  • Học viên có trình độ từ THCS trở lên có nhu cầu
  • Các cán bộ giáo viên, nhân viên thuộc cơ sở y tế các cấp.
  • Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, các khách sạn có tổ chức dịch vụ xoa bóp.
  • Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ, săn sóc da mặt, tẩm quất.

Thời gian học: linh hoạt ( Ca tối hoặc Cuối tuần)

Lợi ích khi tham gia khóa học Kỹ thuật viên Xoa bóp bấm huyệt của chúng tôi

+ Học viên được các chuyên gia là các bác sĩ giàu kinh nghiệm giảng dạy.
Xoa bóp bấm huyệt – vật lý trị liệu là phương pháp đơn giản phạm vi chữa bệnh rộng và có giá trị phòng bệnh tốt.
+ Nó kích thích hệ thống bạch huyết làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
+ Xoa bóp bấm huyệt có khả năng chữa bệnh mãn tính, đảm bảo an, triệu chứng được giảm nhẹ. Đặc biệt đối với các bệnh như thoái hóa, mất ngủ kéo dài, liệt vận động do tai biến mạnh máu não, người bị đau đầu, nhức mỏi…
+ Rèn luyện các kỹ năng xoa bóp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy
Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp giữ gìn sức khỏe tốt và được thực hiện một cách chủ động. Vì nó tác động vào da thịt thần kinh từ đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh cũng như quá trình trao đổi của cơ thể.
+ Học viên được thực hành thực tế tại các Bệnh viện lớn

Chúng tôi tổ chức khóa học trên toàn quốc

  • Tại Hà Nội: số 66 Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: Số 4 Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc- Q. Hải Châu- TP Đà Nẵng
  • Tại TP Hồ Chí Minh:
  • Cơ sở 1: Số 195 Đường D2- P.25 – Q. Bình Thạnh- TP Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: Số 12 Trần Thiện Chánh – P.12- Q.10- TP Hồ Chí Minô

Thông tin liên hệ: Ms Tuyết Nhung: 0982 78 78 40

Bài viết liên quan