Lươn Nướng Lá Dứa

LƯƠN NƯỚNG LÁ DỨA

Các món chế biến từ lươn thường được mọi người bổ sung vào thực đơn cho cả gia đình để tránh ngán và nhàn chán của các món ăn hàng ngay. Lươn rất bổ dưỡng và ngon miệng, ăn lại không có cảm giác ngán. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công thức chế biến món lươn nướng lá dứa mới lạ, ngon tuyệt vời và khó cưỡng lại được.

Lươn nướng lá dứa ngon hấp dẫn
Nguyên liệu cần có để chế biến món Lươn nướng lá dứa

– Lươn tươi tầm 500g
– Thịt ba chỉ xông khói 100g
– Nước nghệ
– Lá dứa 2 lá
– Nước me, nước tương, bột ngọt, hạt nêm
– Nghệ, hành tỏi, sả, ớt

Các chế biến:

Bước 1: Lươn làm sạch sau đó mổ bụng và bỏ xương. Cắt thành miếng vừa ăn, ướp 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa nghệ băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa rưỡi hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, trộn đều và để 15 phút cho gia vị ngấm.

Bước 2: Thịt va chỉ xông khói cắt thành miếng dài bằng lươn. lá dứa rửa sạch và để cho ráo nước.

Bước 3: Bây giờ đến công đoạn cuộn thịt: Các bạn trải lá dứa ra, sau đó cho 1 miếng lương, 1 miếng thịt vào giữa và 1 miếng lươn lên trên miếng thịt, sau đó cuộn lại và ghim lại bằng tăm.

Bước 4: Cho lươn vào lò nước với nhiệt độ 250 độ C, khoảng 30-45 phút.

Bước 5: Pha chế nước chấm: phi tỏi thơm, cho sả, ớt xay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước, 1,5 thìa nước me, 2 thìa đường, đung sôi với lửa vừa, đợi nước sôi rồi tắt bếp.

Bước 6: Cho lươn ra đĩa và cùng gia đình của mình thưởng thức món lươn nướng là dứa cùng với nước mắm đã pha chế nhé.

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra chúng tôi còn mở các khóa đào tạo như: Kỹ thuật chế biến món ăn, khóa học dạy nấu món Hàn, món Nhật, kỹ thuật pha chế đồ uống, dạy cắm hoa tươi nghệ thuật, cắt tỉa rau, củ, quả, khóa học dạy làm bánh kem, bánh sinh nhật….

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 09827887840 (Mrs Tuyết Nhung)

                                                  0964 8686 40 (Mrs Ánh Tuyết)

Bài viết liên quan