Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ IC3 GS4 hiệu quả

KINH NGHIỆM ÔN THI CHỨNG CHỈ IC3 GS4 HIỆU QUẢ

Các bạn chuẩn bị ôn thi chứng chỉ IC3 chắc hẳn đang lo lắng không biết sẽ thi như thế nào đây nhỉ? vì đây là thi lấy chứng chỉ quốc tế chắc sẽ khó thi lắm đây?…. bla…bla… bla… và muôn vàn câu hỏi thắc mắc nữa.

Các bạn đừng quá lo lắng nha. Chứng chỉ IC3 là chứng chỉ về kỹ năng sử dụng máy tính và các phần mềm căn bản thôi. Chỉ cần chịu khó thực hành 1 chút xíu là sẽ ổn ngay thôi. Hơn nữa bạn còn biết được kết quả thi của mình luôn nên sẽ không phải lo lắng hồi hợp chờ đợi kết quả.

Thứ nhất, bạn nên xem lại lịch thi để biết chính xác thời gian thi và lên kế hoạch ôn thi cho hiệu quả nha.

Thứ hai, sẽ có một số từ mà bạn dễ quên nghĩa chuyên ngành của nó. mình xin thống kê dưới đây cho các bạn nha. buổi tối trước khi đi ngủ nhớ đọc những từ này cho nhớ lâu nha.

– Manager- quản l.í
– Margins- lề.
– Mark- đánh dấu.
– Max – lớn nhất.
– Medium – trung bình, mức vừa.
– Memory – bộ nhớ.
– Merger – gộp.
– Min – nhỏ nhất.
– More – thêm nữa, nhiều sự lựa chọn hơn.
– Move – di chuyển.

– Đọc kỹ hướng dẫn làm bài.

– Hãy luôn trả lời càng nhanh những câu mà bạn biết chắc chắn đáp án đúng, để dành thời gian kiểm tra hay trả lời các câu mà bạn đã Bỏ qua.

– Với những câu hỏi chọn nhiều đáp án bạn cần chắc chắn rằng bạn đã chọn đủ HAI hay BA đáp án rồi.

– Với những câu hỏi Ghép – Nối, Sắp xếp thì hãy chắc chắn rằng bạn đã kéo thả, sắp xếp đúng vị trí.

– Đối với câu hỏi cần điền từ, gõ chữ, viết công thức bạn phải đảm bảo bạn đã gõ chính xác từ cần điền.
Chẳng hạn, cần gõ http://certiport.com/ chỉ cần bạn gõ sai 1 từ thì bạn đã mất điểm rồi.
– Với câu hỏi tính giá trị trung bình, bạn gõ Average thành Averag hay Avrage thì công thức của bạn đương nhiên sai rồi.

64957c3d642648db99e3090864ab2d1c

kinh nghiệm ôn thi IC3

– Đối với các câu hỏi dạng mô phỏng thao tác :
Hãy tập trung vào việc trả lời câu hỏi, không sử dụng các tính năng khác. Nếu hệ thống thông báo “Tính năng này không có sẵn” thì hãy thử cách khác.
Thông thường nếu nhấp chọn đúng thao tác, hệ thống sẽ chuyển sang màn hình tiếp theo.

Thứ 3, nếu bạn cảm thấy các module nhiều kiến thức cần nhớ quá thì bạn nên đăng kí thi từng module trước. không nhất thiết phải thi luôn cả 3 Module. Để bạn có thời gian tập trung ôn thi kĩ từng Module hơn.

Theo ý kiến của mình thì các bạn nên đăng kí Module 2 trước vì đây là phần dễ ăn điểm nhất. Tiếp theo là đến Module 1 và sau cùng Module 3.

Và phần cuối là phần ôn tập nha, bạn muốn thi đỗ chắc chắn bạn phải dành thời gian nhiều để ôn rồi, đối với những bạn đã có kiến thức căn bản thì tự ôn thi ở nhà cũng là 1 giải pháp đấy. Nhưng đối với những anh chị lớn tuổi hay học chuyên ngành xã hội thì nên đi đăng kí 1 khóa học ôn thi chứng chỉ để nắm chắc kiến thức nha. hơn nữa ở trung tâm sẽ có những mẹo để nhớ cho bạn nên bạn sẽ an tâm hơn nhiều đấy.

xem thêm về khóa học ôn thi IC3

 

 

Bài viết liên quan