Các món ăn giải ngán sau tết

Tết là thời gian mà chúng ta được ăn rất nhiều những món ngon, giàu chất đạm. Điều này dẫn đến việc sau những ngày tết chúng ta thường ngán với các món ăn thường ngày. Món gì cũng cảm thấy ngán và không muốn ăn. Chính vì thế nếu bạn là một người nội trợ thì tìm ra và chế biến những món ăn ngon và không ngán cho gia đình của mình là một việc rất ý nghĩa. Nếu bạn chưa biết làm những món nào để gia đình của mình ăn đỡ ngán thì hãy tìm hiểu những món ăn của chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

1. Để có thể giải ngán thì rau quả tươi chính là thực phẩm hàng đầu. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn loại rau củ ăn vừa giải ngán lại vừa có tác dụng trừ độc tố, đó là: Rau cần, hẹ, bí đao,..Để biết thêm tác dụng của nhiều loại rau củ khác bạn có thể tham gia khóa đào tạo nấu ăn tại các trường dạy nấu ăn.

Rau cần chứa nhiều chất xơ

Trong dịp tết chúng ta ăn uống liên tục và kéo dài suốt mấy ngày tết dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, việc uống rượu bia nhiều cũng dẫn đến gan bị tổn thương, chính vì thế ăn rau để vừa bổ sung thêm chất xơ lại vừa có thể giải độc cho cơ thể.

Bí đao có thể đào thải chất béo rất tốt

Trong rau cần và hẹ chứa chất xơ làm cơ thể thúc đẩy nhu động ruột, giảm táo bón và đặc biệt đào thải độc tố, làm sạch ruột. Bí đào làm giảm bớt chất béo dư thừa trong cơ thể do những ngày tết chúng ta ăn quá nhiều chất béo.

2. Các món canh chua

Vị chua thơm ngon từ món canh chua là một trong những biện pháp tốt nhất để giải ngán cho bữa cơm gia đình bạn sau tết.

Canh cá chua giải ngán rất tốt

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn món canh cá nấu chua, đơn giản mà lại giải ngán rất tốt.

Nguyên liệu:

– Cá quả hoặc cá diêu hồng
– Cà chua, dứa, dọc mùng
– Giá đỗ, đậu bắp
– Rau ngổ, me khô, ớt, hành lá, hánh khô và các gia vị khác.

Cách làm:

– Cá làm sạch, bóc mang, xát muối để cá hết nhớt và bớt tanh. Sau đó cắt cá thành khúc vừa ăn.

– Dọc mùng tước sạch, thái lát và bóp với muối để dọc mục không còn ngứa.

– cà chua thái miếng cau, dứa thái lát, đậu cắt bỏ cuống và thái lát.

– Cho hành tím và một ít dầu vào chảo phi thơm hành, cho cà chùa vào xào chín thêm ít nước mắm.

– Cho nước sôi ngập mặt cà chua và cho thêm gia vị. vắt me cho ra bát, cho nước dùng trong nồi vào quấy đều để me tan và đổ từ từ vào nồi cá, cho dứa vào nồi. Sau đó cho cá vào. Nấu khoảng 15 phút cho cá chín thì vớt cá ra. Cho dọc mùng, đậu bắp vào nồi và nối thêm 3 phút nữa cho dọc mùng và đậu chín, rồi cho giá đỗ vào. Khi nước sôi ta lại cho cá vào rồi cho rau ngổ thái nhỏ lên.

Vậy là món canh cá nấu chua của chúng ta đã xong, rất đơn giản và ngon dễ ăn lại giải ngán nữa.

 

Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc, Khóa học hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ sư phạm, đào tạo kế toán trưởng,..

Bài viết liên quan